Skip to content Skip to navigation

Khai mạc hội thao SV “Ngày hội sinh viên khỏe” năm 2017

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, 08h00 ngày 18-3 Đoàn TNCS HCM phối hợp cùng Trung tâm giáo dục thể chất Hàng hải tổ chức “Ngày hội sinh viên khỏe” nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho sinh viên giúp tăng cường giao lưu học hỏi giữa các đơn vị, phát triển phong trào thể dục thể thao đồng thời phát hiện các nhân tố năng khiếu ở các lĩnh vực để bổ sung cho các đội tuyển của Nhà trường tham dự các giải thể thao thành phố, khu vục và toàn quốc.

Một trong hai phong trào lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính là “Đồng hành cùng với thanh niên lập thân lập nghiệp” trong đó một nội dung hết sức quan trọng chính là “đồng hành cùng với thanh niên trong nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần”. Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, rèn luyện thân thể theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại để có được sức khỏe tốt là yêu cầu quan trọng đối với mỗi công dân trẻ trong thời đại mới nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Điều này càng có ý nghĩa hơn nữa khi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng đang tích cực đẩy mạnh triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”- phong trào lớn của sinh viên cả nước trong đó sinh viên phấn đấu rèn luyện để đạt 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, hội nhập tốt và tình nguyện tốt. Trong đó cùng với kiến thức, kỹ năng thì sức khỏe được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu của nguồn nhân lực chất lượng cao.

Hội thao năm nay có sự tham gia của 13 đoàn vận động viên đến từ các đơn vị Khoa/ Viện của sinh viên trong toàn trường và trường CĐ nghề VMU. Các vận động viên sẽ thi đấu ở các nội dung: bóng đá nam, điền kinh, bóng chuyền, bóng rổ, kéo co, nhảy bao bố. Sau buổi khai mạc diễn ra hai môn thi đấu đầu tiên là nhảy bao bố và kéo co.

“Ngày hội sinh viên khỏe” thu hút nhiều sự tham gia và cổ vũ của khán giả, điều này càng chứng tỏ sức hút của Hội thao lần này. Sôi nổi và gay cấn nhất phải kể đến giải bóng đá nam, nhảy bao bố và kéo co. Với tinh thần thể thao, đoàn kết, các vận động viên đã nỗ lực hết mình cống hiến cho người xem những pha bóng hay, đẹp mắt, kỹ thuật, những màn bứt phá ngoạn mục, gay cấn, hồi hộp cùng những màn tranh quyết liệt.