Đón tiếp và làm việc với Trường Đại học Hàng hải Quốc gia Mokpo – Hàn Quốc

Sáng ngày 13/04/2022, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc Trường Đại học Hàng hải Quốc gia Mokpo (MMU) – Hàn Quốc.

Thành phần đoàn, về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS. TS. Nguyễn Hồng Vân – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế; PGS. TS. Phạm Văn Thuần – Trưởng phòng Đào tạo; cùng đại diện Phòng Tổ chức – Hành chính, Khoa Ngoại ngữ. Về phía Trường Đại học Hàng hải Quốc gia Mokpo có GS. TS. An Kwang – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, bà Back Suwon phụ trách chương trình tiếng Hàn Quốc và bà Hoi Young Min – Trợ lý Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã giới thiệu về năng lực đào tạo, cơ sở vật chất, kinh nghiệm hợp tác quốc tế và khả năng tiếp nhận các sinh viên, học viên quốc tế theo học các chương trình đại học và sau đại học của Nhà trường, đồng thời khẳng định vị thế Nhà trường trên trường quốc tế.

Cũng tại buổi làm việc, Nhà trường đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với của Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc, đề cao mối quan hệ hợp tác bền lâu giữa Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Trường Đại học Hàng hải Quốc gia Mokpo. Đặc biệt, Trường Đại học Hàng hải Quốc gia Mokpo – Hàn Quốc đã giúp đào tạo nhiều cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đạt học vị thạc sĩ, tiến sĩ.

Hai bên đã trao đổi về chương trình giảng viên tình nguyện Trường Đại học Hàng hải Quốc gia Mokpo sang giảng dạy tiếng Hàn Quốc tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; cũng như đề xuất các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên. Sau cuộc họp, đoàn Trường MMU đã đi thăm các giảng đường và cơ sở vật chất của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

Chuyến thăm và làm việc của đoàn Trường Đại học Hàng hải Quốc gia Mokpo với Nhà trường diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa hai bên trong tương lai.