Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam

Toàn cảnh buổi lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa hai đơn vị

Sáng ngày 06/9/2023, tại TP. Vũng Tàu đã diễn ra Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC).

Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) được thành lập trên cơ sở triển khai Quyết định số 458/TTg ngày 24/11/1976 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án xây dựng căn cứ dịch vụ dầu khí Vũng Tàu. Trải qua 47 năm hình thành thành và phát triển, PTSC là Tổng công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho ngành dầu khí, công nghiệp, năng lượng tái tạo trong khu vực.

Nhằm phát huy khả năng và thế mạnh của mỗi bên về năng lực, kinh nghiệm, nguồn lực, đội ngũ, cơ sở vật chất; Trường ĐH Hàng hải Việt Nam và Tổng Công ty PTSC đã thống nhất ký kết Thỏa thuận hợp tác tập trung vào hai lĩnh vực chủ chốt là Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Thành phần tham dự, về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có: PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng thường trực, PGS. TS. Nguyễn Huy Hào - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, ThS. Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng phòng Công tác sinh viên và đại diện Phòng Quan hệ Quốc tế;

Về phía Tổng Công ty PTSC có: Ông Phan Thanh Tùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ông Lê Mạnh Cường - Tổng Giám đốc, Ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng Giám đốc, Ông Đỗ Huy Thế - Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên/trực thuộc PTSC.

Tại buổi lễ, Đại diện Tổng Công ty PTSC, Ông Lê Mạnh Cường - Tổng Giám đốc phát biểu giới thiệu về Tổng Công ty, cũng như những định hướng phát triển trong tương lai của PTSC trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Ông Lê Mạnh Cường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Đại học Hàng hải Việt Nam những năm qua đã cung cấp nguồn nhân lực chủ chốt cho Tổng Công ty. Tổng Công ty PTSC cũng mong muốn hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa những hoạt động hợp tác để đào tạo đội ngũ nhân lực gắn kết thực tiễn, tăng cường hơn nữa sự gắn kết giữa sinh viên và doanh nghiệp,… Bên cạnh đó, hai bên còn có tiềm năng phát triển hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; tư vấn các giải pháp kỹ thuật, giải pháp công nghệ; phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học;…

Ông Lê Mạnh Cường - Tổng Giám đốc đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai bên

PGS. TS. Phạm Xuân Dương phát biểu tại buổi làm việc

Về phía Nhà trường, thầy Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Xuân Dương đã giới thiệu tổng quan về năng lực và thế mạnh của Nhà trường trong công tác đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế,.... Hiệu trưởng cũng khẳng định Trường Đại học Hàng hải Việt Nam sẽ luôn là cơ sở đào tạo, huấn luyện hàng đầu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tổng Công ty PTSC. PGS. TS. Phạm Xuân Dương tin rằng việc ký kết Thoả thuận hợp tác lần này sẽ góp phần tăng cường hơn mối quan hệ hợp tác truyền thống đã được hai bên thiết lập hơn 20 năm qua; sẽ có thêm nhiều sự hợp tác, phối hợp,… được triển khai sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Ông Phan Thanh Tùng, Chủ tịch Tổng Công ty PTSC chia sẻ tại buổi làm việc

Cũng tại buổi lễ, Ông Phan Thanh Tùng, Chủ tịch Tổng Công ty PTSC cũng đánh giá rất cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Ông Phan Thanh Tùng chia sẻ với sự phát triển trong tương lai của Tổng Công ty trong lĩnh vực năng lượng tái tạo thì nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao là rất lớn, và ông tin rằng Nhà trường sẽ là một điểm đến tin cậy trong việc cung cấp nguồn nhân lực này.

Trong khuôn khổ Chương trình Lễ ký kết, lãnh đạo Nhà trường cũng đã có chuyến thăm một số cơ sở vật chất tiêu biểu của Tổng Công ty PTSC.

Đoàn Trường ĐHHHVN tham quan cơ sở vật chất của Tổng Công ty PTSC

Buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Hàng hải Việt Nam và Tổng Công ty PTSC đã diễn ra thành công tốt đẹp, là tiền đề cho sự hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa hai bên trong thời gian tới./.