Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tham dự “Hội nghị Đào tạo Hàng hải Quốc tế: Cuộc họp khu vực Châu Á, Thái Bình Dương và Châu Đại Dương”

Từ 15-17/3, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam - PGS. TS. Nguyễn Thanh Sơn đã tham dự “Hội nghị Đào tạo Hàng hải Quốc tế: Cuộc họp khu vực Châu Á, Thái Bình Dương và Châu Đại Dương tại Thâm Quyến, Trung Quốc do Trường Đại học Hàng hải Đại Liên (Trung Quốc) tổ chức.

PGS. TS. Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học  Hàng hải Việt Nam cùng các đại biểu tham dự diễn đàn

Sau phiên khai mạc vào sáng ngày 15/3, đại diện các trường đã tham dự phiên bầu Trường đại diện Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Châu Đại Dương của Hiệp hội các Trường đại học Hàng hải Quốc tế (IAMU) nhiệm kỳ 2025-2026. Trường Đại học Hàng hải Đại Liên được các Trường tín nhiệm bầu tiếp tục là đại diện cho Hiệp hội IAMU tại Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Châu Đại Dương trong nhiệm kì tiếp theo.

Đoàn Trường Đại học  Hàng hải Việt Nam tham dự các phiên họp chuyên đề của Hội nghị

Bên cạnh đó, tại phiên họp chuyên đề ngày 16/3, PGS. TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài thuyết trình về chủ đề “Vận tải biển xanh: Những thách thức đối với đào tạo và huấn luyện hàng hải tại Việt Nam”, trong đó đưa ra một số kiến nghị, đề xuất đối với công tác đào tạo và huấn luyện hàng hải tại Việt Nam nhằm đáp ứng yêu cầu theo chiến lược giảm phát thải khí nhà kính từ tàu của IMO năm 2023, đưa mức phát thải GHG về “net zero” năm 2050.

Chuyến công tác của Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã kết thúc thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Trường Đại học Hàng hải Đại Liên; đồng thời mở rộng cơ hội hợp tác giữa các Trường/Viện trong khu vực nhằm đáp ứng sự phát triển của ngành hàng hải trên toàn cầu.