Trường ĐHHHVN đón tiếp Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.

Sáng ngày 25/02/2023, PGS.TS. Phạm Xuân Dương, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan TP. Hải Phòng, đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar đến thăm và làm việc với Trường ĐHHHVN nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Hiệu trưởng Nhà trường tiếp và làm việc với Đại sứ Hà Lan

Về phía Trường, tham gia tiếp đoàn còn có PGS.TS. Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hồng Vân - Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế và TS. Trần Thế Nam - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ.

Về phía đoàn Hà Lan còn có đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam, bà Hoàng Hồng Điệp - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Van Der leun Việt Nam.

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Phạm Xuân Dương bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan nói chung, cũng như Trường ĐHHHVN với các đối tác Hà Lan ngày càng phát triển không ngừng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học công nghệ , cảng biển, dịch vụ hậu cần, đường thuỷ nội địa,...;

Năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam- Hà Lan, Hiệu trưởng mong muốn hai bên sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động qua đó góp phần mang hình ảnh, văn hóa của người dân hai nước đến với nhau, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau cũng như tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Hiệu trưởng Phạm Xuân Dương, Đại sứ Kees van Baar và các đại biểu

Trân trọng cảm ơn Hiệu trưởng Phạm Xuân Dương đã dành thời gian đón tiếp, Đại sứ Kees van Baar khẳng định, sẽ là cầu nối để tăng cường hiểu biết, phối hợp trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hà Lan trên các lĩnh vực tiềm năng, đặc biệt về cảng biển, dịch vụ hậu cần, đường thuỷ nội địa,....; đồng thời thúc đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động của Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan TP Hải Phòng.

Sau buổi đón tiếp, Hiệu trưởng Phạm Xuân Dương, Đại sứ Kees van Baar cùng với đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan,… đã tham dự Chung kết giao lưu bóng đá Việt Nam - Hà Lan diễn ra tại Sân vận động Trường ĐHHHVN nhân dịp Kỷ niệm 7 năm thành lập Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan TP. Hải Phòng (26/02/2016 - 26/02/2023), chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan (09/4/1973 - 09/4/2023).

Lễ trao giải Chung kết giao lưu bóng đá Việt Nam - Hà Lan

Trận chung kết và Lễ trao giải bóng đá đã kết thúc buổi gặp mặt thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc về sự giao lưu giữa hai bên, đồng thời mở ra thêm cơ hội hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và các đối tác Hà Lan nói riêng, cũng như giữa hai nước Việt Nam và Hà Lan trong tương lai./.